Đồ gá kiểm - Đồ gá khuôn dập

Để nâng cao độ chính xác của chi tiết gia công, tăng năng suất lao động, người ta thường dùng đồ gá để gá lắp vật liệu làm, gá lắp dao, gá lắp dụng cụ kiểm tra được gọi chung là đồ gá kiểm.
Đồ gá được phân loại theo cấp độ chuyên môn thành các dạng cơ bản như sau:
Đồ gá vặn năng thông dụng: có thể gọi là đồ gá vạn năng không điều chỉnh, khi sử dụng đồ gá vạn năng thông dụng không cần phải lắp bổ dung thêm các chi tiết và bộ phận khác vào đồ gá. Loại đồ gá này được dùng để định vị và kẹp chặt các chi tiết có kích thước và hình dáng khách nhau trong sản xuất đơn chiếc và hàng loạt nhỏ. Các đồ gá vạn năng thông dụng thường được chế tạo như loại thiết bị phụ kèm theo máy của các nhà máy chế tạo máy móc công cụ ví dụ như: mâm cặp vạn năng, ê tô vạn năng, đầu phân động vạn năng,.....
Đồ gá kiểm
Đồ gá kiểm
Đồ gá vạn năng điều chỉnh: Đồ gá này gồm có các bộ phận cố định và bộ phận thay đổi. Bộ phận cố định là phần cơ sở dùng cho mọi chi tiết gia công khác nhau. Bộ phận thay đổi là những chi tiết của đồ gá được sử dụng tùy theo hình dáng và kích thước của chi tiết gia công. Ví dụ như các loại ê tô khí nén dùng để phay, có má ê tô thay đổi còn để ê tô là phần cố định
Đồ gá ê tô
Đồ gá ê tô
Đồ gá chuyên môn hóa điều chỉnh: Đồ gá này dùng để định vị và kẹp chặt nhóm các chi tiết có kích thước, có kết cấu công nghệ gần như nhau, phương pháp gia công và đặc tính của các bề mặt định vị tương tự nhau.

Đồ gá chuyên dùng: Loại đồ gá này chỉ thực hiện được một nguyên công của một chi tiết cụ thể nào đó. Khi thay đổi đối tượng sản xuất, loại này không dùng được.
Đồ gá chuyên dùng có ưu điểm là với một lần điều chỉnh máy có thể gia công tất cả các chi tiết trong lô sản phẩm đạt độ chính các đã cho. Do đó có thể nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian phụ và sức lao động của công nhân.
Đồ gá cơ khí
Đồ gá cơ khí
Đồ gá tổng hợp: là loại đồ gá được hợp hợp lại từ những chi tiết và bộ phận tiêu chuẩn hóa đã được chế tạo sẵn và được dùng lại nhiều lần để gá đặt nhiều loại chi tiết khác nhau. Đồ gá này được dùng trong sản xuất đơn chiếc, hàng loạt nhỏ, hàng loạt lớn và hàng khối. So với các đồ gá vạn năng và đồ gá chuyên dùng, sử dụng đồ gá tổng hợp có hiệu quả kinh tế rất cao bởi vì chi phí về thiết kế và chế tạo đồ gá lại này cho sản phẩm cụ thể tương đối thấp, rút ngắn được thời gian chuẩn bị sản xuất khi chuyển sang sản xuất loại sản phẩm mới.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: Phú Sơn, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai.
Điện thoại: 0918 862 682  

Sản phẩm liên quan: Gia công cơ khí tại Đồng Nai | Gia công cơ khí chính xác | Gia công khuôn mẫu | Gia công CNC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SẢN XUẤT HOÀNG GIA
Địa chỉ: Tổ 10, Phú Sơn, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai
Điện thoại: 0932 035 182__________Hotline: 0918 862 682
Giấy chứng nhận ĐKDN số 3603224929 do SKHĐT Đồng Nai cấp ngày 08/11/2014
Website: www.cokhichinhxac.org__Email: cokhihoanggia2009@gmail.com
Cơ khí Hoàng Gia trên Facebook, Google Plus